running banner right
left
NGUYỄN ĐỨC THỤC ANH - "MUỐN THÀNH CÔNG, PHẢI ĐẶT CÁI TÂM LÀM TÔN CHỈ"

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

NGUYỄN ĐỨC THỤC ANH - "MUỐN THÀNH CÔNG, PHẢI ĐẶT CÁI TÂM LÀM TÔN CHỈ"

Gặp chị trong một buổi chiều cuối tuần, chúng tôi đã bị cuốn hút bởi sự giản dị và thân thiện từ cái nhìn đầu tiên. Với vẻ ngoài bình dị ấy nhưng ẩn sâu là nghị lực phi thường của một nữ doanh nhân thành công – Hiệu trưởng của một ngôi trường đào tạo đầu bếp với nhiều thành công lớn trong năm 2013 tại Việt Nam.

Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với chị, nghe chị chia sẻ về Nghề Bếp, về lĩnh vực kinh doanh chị đang theo đuổi, những bí quyết và kinh nghiệm dẫn đến sự thành công của ngày hôm nay.

Chào chị, chị có thể chia sẻ cho chúng tôi biết tại sao chị lại chọn Nghề Bếp làm sự nghiệp kinh doanh của mình?

Trước hết tôi chọn Nghề Bếp là vì sự đam mê. Nghề Bếp đến với tôi như một cái duyên và theo tôi đến tận bây giờ. Ngay từ thời còn bé, tôi đã nhận ra sự yêu thích của mình đối với Bếp khi được thưởng thức những món ăn ngon từ Bà và Mẹ, lớn lên chút nữa tôi lại có cơ hội được trải nghiệm khá nhiều món ăn ngon từ các vùng miền, từ đó tôi chợt nhận ra Nghề Bếp đã đi sâu vào tâm trí của tôi mất rồi.

Khi mọi người chưa có cái nhìn về Bếp như một cái nghề, tại sao chị lại khá mạo hiểm thành lập nên Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu)?

Trước đây ở Việt Nam mọi người chỉ nghĩ đơn giản ai cũng có thể vào bếp, cũng có thể chế biến nên món ăn, nhưng với tôi Bếp chính là một cái Nghề thật sự. Tôi muốn tiên phong đào tạo nên những thế hệ đầu bếp trẻ tài năng, có nền tảng kiến thức sâu rộng và đặc biệt quan trọng hơn là phải có tâm với nghề.

Hướng Nghiệp Á Âu thành lập được xem là một việc làm khá mạo hiểm trong cuộc đời, với rất nhiều khó khăn khi doanh nghiệp còn non trẻ, tôi đã gặp không ít sự phản đối, thậm chí nhiều người còn cho đó là sự viển vông.                                                                             

  Hướng Nghiệp Á Âu trong những ngày đầu thành lập đã gặp những khó khăn gì?

Bất cứ một doanh nghiệp nào khi mới thành lập đếu gặp phải những khó khăn. Với tâm niệm là hình thành & phát triển một ngôi trường đào tạo đầu bếp theo đúng chuẩn, đây quả thật là một sự thách thức vì từ trước đến nay chưa có đơn vị nào đào tạo thật sự chuyên nghiệp và bài bản. Tôi và các cộng sự phải tự nghiên cứu, tìm hiểu các giáo trình đào tạo chuyên nghiệp của các nước Châu Âu & tham khảo ý kiến của các chuyên gia ẩm thực, các bếp trưởng hàng đầu Việt Nam cũng như quốc tế để xây dựng nên bộ giáo trình theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Những yếu tố quyết định sự thành công của Hướng Nghiệp Á Âu ?

Theo tôi, làm bất cứ 1 ngành nghề nào, chúng ta đều phải đặt cái tâm của mình trên hết. Hướng Nghiệp Á Âu ra đời với kim chỉ nam Vì Một Nghề Bếp Cao Quý, mọi hoạt động của chúng tôi đều tuân thủ theo đúng định hướng này.

Đặc biệt, chương trình đào tạo Bếp Trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu chính là điều tiên quyết dẫn đến sự thành công của chúng tôi ngày hôm nay. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên tại Việt Nam và được Tổng Cục Dạy Nghề cấp chứng chỉ đào tạo.

Mặt khác, ở Hướng Nghiệp Á Âu còn có một đội ngũ giảng viên hùng hậu, những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn tận tâm truyền đạt cho học viên những bí quyết nghề theo tiêu chí: đổi mới, năng động, sáng tạo và bắt kịp những xu hướng của thời đại.

Hơn thế nữa, điều dẫn đến sự thành công của HNAAu chính là chúng tôi luôn quan tâm và tạo những giá trị gia tăng gửi đến các học viên thân yêu của mình. Hầu hết học viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm đúng với nguyện vọng. Ngoài những Câu lạc bộ kỹ năng: CLB Anh văn, Vi tính, HNAAu còn thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu, học hỏi với những Bếp trưởng hàng đầu để các bạn học viên không chỉ có được những sân chơi bổ ích, mà còn giúp các bạn có cơ hội thực hành, xây dựng, khám phá và phát huy những kỹ năng của mình.

Sắp tới đây, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ có những kế hoạch gì trong tương lai?

Tương lai, chúng tôi sẽ tập trung đầu tư chất lượng giảng dạy, hoàn thiện các chương trình đào tạo một cách tốt nhất và không ngừng tạo những giá tri gia tăng cho các học viên. Đặc biệt, chúng tôi sẽ tập trung đẩy mạnh về vấn đề việc làm sau khi ra trường cho các bạn học viên.

Hiện tại, HNAAu đã có một bộ phận chuyên cung ứng nguồn nhân lực Bếp, các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được bộ phận này giới thiệu việc làm cho các Nhà hàng, khách sạn trong cả nước. Trong tương lai bộ phận này sẽ được chúng tôi hoàn thiện và phát triển mạnh hơn nữa để có thể đem đến những cơ hội việc làm tốt nhất cho các bạn học viên. Không chỉ giới hạn thị trường lao động trong nước, mà còn đáp ứng được nhu cầu về nhân lực bếp cho thị trường quốc tế.

Chị có lời nhắn nhủ gì cho giới trẻ trong việc xác định nghề nghiệp tương lai, đảm bảo được cuộc sống cá nhân và trở thành người có ích cho xã hội?

Muốn thành công ở bất cứ ngành nghề nào, chúng ta cần phải đặt cái tâm của mình vào trong đó, cảm nhận từ trái tim, thực hiện bằng lý trí sắt đá nhất để hoàn thành tốt công việc.

Xin cảm ơn chị, chúc cho Hướng Nghiệp Á Âu ngày càng thành công hơn nữa!

HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

02 – 04 Đường số 1 Khu Biệt Thự Chu Văn An, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 08) 6290 5588 - 6290 9988 - (08) 6294 8320 - 6294 8387

Fax : (08) 6294 8387

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 Website:huongnghiepaau.com; beptruong.edu.vn

 

Doanh nhân Việt Nam (số 30/4)